top of page

Contact Atlanta Group

Public·54 members
thanh tran
thanh tran

công nghệ XỬ LÝ PHÔI MAI MỚI KHAI THÁC RA RỄ VÀ phát triển


Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay lúc mới khai thác tưởng chừng rất thuần tuý nhưng thật sự rất khó và đòi hỏi phải với kĩ thuật để cây lúc trồng vào chậu cây vẫn khỏe mạnh, và tăng trưởng thấp. Chỉ cần một đôi sơ xuất trong quá trình xử lý ban đầu và ko biết bí quyết coi ngó với thể khiến cho chúng ta tốn số đông công sức, thời gian và tiền nong.

Phôi Mai khi mới khai thác về việc trước hết cần cắt tỉa, nên từ khi thân chính của cây, nó quyết định Dáng – Thế cây, trước khi cắt cần Quan sát kĩ càng trong khoảng nhiều gốc độ khác nhau. Bởi vậy, phải căn cứ vào dạng hình bên ngoài của thân phôi, kết hợp sở hữu ý đồ thông minh của mình mà chọn lọc mặt ngắm đẹp nhất.


Tiếp theo cần mai phôi là gì sạch gốc, rễ phôi Mai, cắt sạch rễ bị dập và thối, đối với những mặt cắt rễ to, nên sử dụng dao sắc gọt thật ngọt bề mặt cắt trước lúc đem cây đi ngâm thuốc. Ngâm phôi bằng thuốc ra rễ theo chỉ dẫn (Bạn có thể tiêu dùng auxin IBAK của Dephyte hoặc Siêu ra rễ Mai vàng Supper root 8), sau đó để ráo nước và bôi 1 lớp mỏng gel ra rễ CLONEX của mỹ vào đầu vết cắt của rễ (Gel ra rễ Clonex mang tác dụng xử lý nấm và kích thích ra rễ tại vết cắt), việc này rất quan yếu, sẽ quyết định rất lớn sự thành công của cây sau này.

Tiến hành cuốn linon bọc kín lên toàn thân phôi mai vàng, để hạn chế trạng thái khiến cây mai vàng bị mất nước giúp cây với thời kì củng cố bộ rễ và phát triển hồi phục trở lại.Dùng cát 100% (cát sạch hạt to), sau lúc trồng xong, phủ 1 lớp bột dừa lên trên mặt, mục đích giữ ẩm cho chất trồng.Việc trồng cát 100% theo tôi có tác dụng: Giúp chậu thoát nước phải chăng, các vết cắt ở đầu rễ sẽ không bị thối, giúp phục hồi thẹo nhanh. Chú ý nên tiêu dùng Benzoxystrobin SC 800 để diệt nấm bệnh cho phôi mai.

Sau thời gian trong khoảng một,5 – 2 tháng, cây hồi phục và phát triển mạnh, khởi đầu bón phân cho cây, tùy theo độ to của chậu và cây mà bón. Phun Siêu bật mầm xanh lá BIO 8 cho cây để bật bật mầm và chồi mới.

Thay đất trồng sau thời kì trong khoảng 8 – 10 tháng tùy theo sự tăng trưởng mạnh yếu của từng cây, rễ đã lan ra kín chậu, bắt đầu thay bằng chất trồng mới. Bổ sung thêm trung vi lượng + hữu cơ mang phân bón lá

1 lưu ý quan trọng là nếu bạn cắt chừng nào rễ thì cũng cắt bỏ chừng đó lá tương ứng, và đừng cắt trụi lá hoặc trụi rễ.Xem thêm: chợ phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page