top of page

Contact Atlanta Group

Public·54 members
thanh tran
thanh tran

duyên do của mai vàng

Mai vàng đột biến là gì? Những giống mai vàng đột biến quý hiếm trên thị trường vốn được trồng ở miền Nam và Trung Bộ nước ta, nơi với khí hậu khô nóng lòng vòng năm, mai vàng sở hữu thể chịu hạn phải chăng nhưng ko chịu được loại lạnh giá của miền Bắc, vì lẽ ấy nên ví như muốn ngắm cành mai hấp dẫn nhất ta chỉ có thể đón loại tết ở khu vực Nam Trung Bộ của đất nước.

Mai vàng mang tên kỹ thuật là Ochna integerima hay còn gọi là hoàng mai, huỳnh mai hay lão mai. Có phổ biến tài liệu cho rằng mai được khởi thủy trong khoảng Trung Anh em, được du nhập vào Việt Nam trong khoảng hồi xa xưa. Dù thế, đến thời khắc hiện nay, mai là tượng trưng của tết Việt, của văn hóa Việt được tiên sư trông nom giữ gìn từ rất lâu đời.


phôi mai vàng là cây cảnh Tết được say mê trên khắp Việt Nam bởi Mai trong khoảng lâu đã là một trong bốn loài cây cảnh được ham nhất. Xuân về nhưng nếu như như chơi với cây mai trong nhà thì không hề là mùa xuân đúng nghĩa.

Đặc điểm của cây mai

Mai mang một đặc điểm chung là ko kén đất trồng, dù là chiếc đất gì đi nữa thì mai đều mang thể vững mạnh, sinh sôi nảy nở rẻ nếu được trông nom đúng kỹ thuật, vì lẽ đó người chơi mai vàng có thể thoải mái lựa chọn mẫu đất mình với để coi ngó và trồng mai được tốt.

Mai mang bộ rễ rất lớn, ngoài rễ dòng thì xung quanh còn mọc ra những rễ phụ có thể bao phủ khắp chậu hoa. Đấy cũng là điểm mạnh của loài cây này, giúp cây hấp thụ được chất dinh dưỡng tốt hơn, sống được trong phổ quát môi trường hà khắc và cũng là tạo thế cho cây được vững vàng hơn, đẹp hơn.

Thân cây mai tròn trịa, chắc chắn, vỏ suôn sẻ, ko bị bong tróc như những cái cây khác, bởi thế lúc những nghệ nhân uốn cây thân sẽ không bị nổi những vết xù xì, tạo 1 nét đẹp phối hợp giữa thân, cành, lá và hoa.

Hoa mai được chia làm cho phần nhiều chiếc gồm: mai châu, mai liễu, mai tầm gửi, mai thơm, mai hương, mai ngư, mai cánh nhọn… Mỗi loài lại có các đặc điểm của hoa mai riêng, tạo ra các nét đẹp để thu hút người chơi hoa.

Đặc điểm chung khác của hoa mai là hoa thường mang năm cánh, 1 số loài sẽ với bảy cánh, sở hữu màu vàng tươi rất đẹp. Hoa mai mang cánh mỏng manh, nhẹ nhõm thanh tao như người con gái Việt, dù vậy nhưng sinh khí lại lâu bền, không như những loài hoa khác nay nở mai tàn, hoa mai nếu như được chăm nom đúng kỹ thuật với thể giúp hoa tuoi được phổ quát ngày, làm cho ko gian nhà cửa thêm sang, đẹp hơn.

thường nhật hoa mai sẽ được nở vào mùa xuân, nhưng vì là loài hoa biểu tượng cho tết dân tộc nên người trồng hoa sẽ phải sử dụng các biện pháp kỹ thuật để hoa mang thể nở đúng vào dịp tết cổ truyền.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page